Bài 2: Đọc sơ đồ đấu dây Hyundai
Cách đọc sơ đồ trên xe Hyundai nói riêng, và trên các hãng xe Châu Á nói chung có nhiều điểm giống nhau. Ví dụ, giống nhau về màu dây, ký hiệu về giắc đực – giắc cái. Tuy nhiên, cũng có 1 số điểm khác nhau, như thứ tự đọc chân trên giắc, nếu… .

Cảm biến mô men trên hệ thống lái điện
Tìm hiểu hoạt động cảm biến mômen trên hệ thống trợ lực lái điện Cảm biến mô men là cảm biến chính, quan trọng trong hệ thống trợ lực lái bằng điện. Cảm biến này cung cấp tín hiệu cho hộp điều khiển, từ đó hộp điều khiển sẽ nhận biết trạng thái của tay… .

Cảm biến trục khuỷu – cảm biến trục cam
Tìm hiểu hoạt động của cảm biến trục khuỷu CKPS và cảm biến trục cam CMPS trên động cơ ôtô Video này mô tả nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của 2 loại cảm biến quan trọng bậc nhất trên xe là: Cảm biến trục khuỷu (CKPS) Cảm biến trục cam (CMPS) Cảm biến… .

Cảm biến áp suất (Pressure Sensor)
Trên xe, áp suất là một trong các thông số cần đo nhất: Áp suất trên đường ống nạp (1-5bar) Áp suất hệ thống phanh (10 bar) Áp suất phanh hơi (16 bar) Áp suất lốp (5 bar) Áp suất nguồn cấp thủy lực cho các hệ thống thủy lực như phanh ABS (200 bar)… .

Cảm biến siêu âm (Ultrasonic Sensor)
Cảm biến mức nhiên liệu là một trong các cảm biến có chức năng nhận biết vị trí. Cảm biến sử dụng một bộ phát sóng siêu âm và một bộ thu sóng siêu âm. Dựa vào sự khác nhau của tín hiệu phản hồi, thiết bị sẽ nhận biết được mức nhiên liệu …… .

Cảm biến mức nhiên liệu (Fuel Level Sensor)
Cảm biến mức nhiên liệu là một trong các cảm biến có chức năng nhận biết vị trí. Cảm biến mức nhiên liệu cho biết lượng nhiên liệu đang có trong bình chứa bằng các sử dụng một hệ thống phao, con trượt … biến chuyển động lên xuống của phao thành tín hiệu điện… .

Tra vị trí cầu chì trên các dòng xe
Hiện nay, nếu ta gặp vấn đề gì về các hệ thống điện trên xe. Một trong các việc đầu tiên chúng ta nên nghĩ đến là kiểm tra nguồn điện (bao gồm nguồn dương và nguồn âm). Nếu là các đời xe cũ thì chúng ta có thể tra offline trên các phần mềm… .

Bài 10: Sửa chữa dây điện thường gặp
Nội dung chính 1. Cách nối dây, sửa chữa dây điện, dây nối thường gặp. Nối như thế nào cho đúng 2. Các video tham khảo Phần 1: Video của hocdienoto Phần 2: Video tham khảo thêm Automobile Harness and Wire Repair, How to Solder and protect wires How to correctly repair, solder and protect… .