Cảm biến mô men trên hệ thống lái điện
Tìm hiểu hoạt động cảm biến mômen trên hệ thống trợ lực lái điện Cảm biến mô men là cảm biến chính, quan trọng trong hệ thống trợ lực lái bằng điện. Cảm biến này cung cấp tín hiệu cho hộp điều khiển, từ đó hộp điều khiển sẽ nhận biết trạng thái của tay… .

Cảm biến trục khuỷu – cảm biến trục cam
Tìm hiểu hoạt động của cảm biến trục khuỷu CKPS và cảm biến trục cam CMPS trên động cơ ôtô Video này mô tả nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của 2 loại cảm biến quan trọng bậc nhất trên xe là: Cảm biến trục khuỷu (CKPS) Cảm biến trục cam (CMPS) Cảm biến… .

Cảm biến áp suất (Pressure Sensor)
Trên xe, áp suất là một trong các thông số cần đo nhất: Áp suất trên đường ống nạp (1-5bar) Áp suất hệ thống phanh (10 bar) Áp suất phanh hơi (16 bar) Áp suất lốp (5 bar) Áp suất nguồn cấp thủy lực cho các hệ thống thủy lực như phanh ABS (200 bar)… .

Cảm biến siêu âm (Ultrasonic Sensor)
Cảm biến mức nhiên liệu là một trong các cảm biến có chức năng nhận biết vị trí. Cảm biến sử dụng một bộ phát sóng siêu âm và một bộ thu sóng siêu âm. Dựa vào sự khác nhau của tín hiệu phản hồi, thiết bị sẽ nhận biết được mức nhiên liệu …… .

Cảm biến mức nhiên liệu (Fuel Level Sensor)
Cảm biến mức nhiên liệu là một trong các cảm biến có chức năng nhận biết vị trí. Cảm biến mức nhiên liệu cho biết lượng nhiên liệu đang có trong bình chứa bằng các sử dụng một hệ thống phao, con trượt … biến chuyển động lên xuống của phao thành tín hiệu điện… .