Trang chủHệ thống smart key

Hoc hệ thống Smart Key

Hoc hệ thống Smart Key
Like Tweet Pin it Share Share Email

Tìm hiểu hoạt động hệ thống Smart Key

Hệ thống Smart Key sử dụng chìa khóa thông minh (Smart Key) đã đăng ký (với các thiết bị điều khiển trong xe), nhận sóng LF (Low Frequency), và phản hồi sóng RF (Radio Frequency) cho Smart Key Module. Nếu hợp lệ, SMK Module sẽ gửi thông tin GIÁN TIẾP đến các thiết bị có liên quan (BCM – Hộp điều khiển điện thân xe, ECM – Hộp điều khiển động cơ, Cluster – Đồng hồ táp lô…) để điều khiển nổ máy, cảnh báo, chẩn đoán. Hoặc điều khiển TRỰC TIẾP các cơ cấu chấp hành (Relay, ESCL – Khóa cột lái, đèn của SSB – Start Stop Button…)

Tìm hiểu Smart Key System trên Camry Hybrid 2007 (phần 1: Các chức năng và chế độ hoạt động)

Khi chìa khóa (Smart Key) hợp lệ và trong khu vực có hiệu lực (Ví dụ khi tài xế cầm Smart Key, vào trong xe). Và khi tay số đang để ở số P (hay ngoài tay số P), đạp bàn đạp phanh (hoặc không đạp phanh) Thì khi nhấn Nút khởi động (Power SW – Start Stop Button – Engine SW – Power Button) sẽ ra các chế độ hoạt động khác nhau: OFF, ACC, ON, hay READY. Từ OFF qua ACC, từ OFF qua READY, từ OFF qua ON ….

Tìm hiểu Smart Key System trên Camry Hybrid 2007 (phần 2: Chức năng Immobiliser)

Khi tài xế nhấn Power SW (Smart Key trong xe), tay số ở vị trí P, đạp bàn đạp phanh. Main Body ECU sẽ nhận được tín hiệu từ Power SW, liên lạc với Certification ECU, Certification ECU kích hoạt các Electrical Key Oscillator phát ra sóng RF để tìm Smart Key. Chìa sẽ phản hồi bằng cách phát sóng RF đến Electrical Key Antenna, tại Antenna này nó sẽ chuyển các dữ liệu dạng sóng thành dạng điện qua Door Lock Control Receiver, rồi gửi qua Certification ECU. Hộp ECU này sau khi có ID Code sẽ trao đổi thông qua một nhóm (Group) bằng giao thức LIN. Nếu mã ID hợp lệ, Main Body ECU sẽ kích các Relay ACC, IG1, IG2, kích mở tay lái (Steering Lock). ID Code Box cũng báo cho Hybrid Vehicle Control biết để sẵn sàng khởi động. Hybrid Vehicle Control ECU sau khi tự rà soát trong hệ thống thì báo cho Main Body ECU biết. Main Body sẽ điều khiển đèn báo (Indicator Light) bên trong Power SW màu xanh lá sáng. Chữ READY sẽ hiển thị trên Combinaton Meter (táp lô) báo cho tài xế biết xe (bao gồm phần động cơ đốt trong – phần điện) đã sẵn sàng khởi động

Tìm hiểu Smart Key System trên Camry Hybrid 2007 (phần 3: Steering Lock)

Steering Lock là một trong các chức năng của hệ thống Smart Key. Trong quá trình khởi động xe, vì lý do an toàn để tránh tình huống xe đã chạy mà tay lái còn bị khóa, nên cột lái sẽ được mở (unlock) trước, rồi mới được cho khởi động xe. Cụm Steering Lock tích hợp nhiều bộ phận, bao gồm: bộ chấp hành (motor lock/unlock), lock bar (thanh khóa), bộ điều khiển (Steering Lock ECU), các công tắc (hoặc cảm biến) vị trí của Steering Lock. Steering Lock ECU sẽ điều khiển cơ cấu chấp hành thông qua việc giao tiếp với các hộp có liên quan như: Main Body ECU, Certification ECU, ID Code Box qua mạng giao tiếp nội bộ LIN (Local Interconnect Network)

Phần 2: Các video tham khảo thêm

[Xe oto]Cách Mở Cửa Xe có Khóa Thông Minh khi bình Acqui hết điện

 

Hocdienoto.com

Ý kiến (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai